Những tiết học thực tế, được sờ tận tay, được nhìn tận mắt như này luôn mang lại thích thú với các bé. Một trong những loại rau củ mùa đông rất quen thuộc trong bữa ăn của các bạn nhỏ đó chính là củ su hào.
. Các bé được khám phá củ su hào ngay tại vườn trường
Thông qua tiết học, cô giáo giới thiệu cho các bạn về các bộ phận, phần có thể ăn, phần không thể ăn và lợi ích của củ su hào trong bữa ăn đối với các bạn nhỏ.
Bé nào cũng hứng thú khi được chạm tay vào củ su hào
Su hào là một loại rau ăn củ, su hào có các phần củ, lá. Củ su hào tròn, màu xanh, nhẵn; lá su hào thì dài, màu xanh thẫm hơn có phần cuống dài, lá được mọc xung quanh củ. Trong su hào có chứa nhiều vitamin và muối khoáng giúp cho cơ thể con người khỏe manh. Su hào có thể chế biến được thành nhiều món ăn rất ngon như luộc, xào, nấu canh, làm nộm…
Cuối hoạt động các con còn được thưởng thức ngay món: su hào luộc thật là tuyệt vời phải không nào!.
Qua hoạt động này, các con đã có cơ hội rèn luyện các kỹ năng quan sát, đồng thời tăng cường kiến thức về các loại rau củ quả và cách trồng và chăm sóc chúng. Hoạt động này giúp các con trở nên tự tin hơn trong việc khám phá và tìm hiểu về thế giới xung quanh mình.