Bữa ăn hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn, mọi người trong gia đình chú ý thực hiện các điều đơn giản về vệ sinh an toàn thực phẩm để bữa ăn không là nguồn gây bệnh mà sẽ là nguồn sức khỏe, nguồn vui và hạnh phúc hằng ngày ở các gia đình.
Dưới đây là một số biện pháp lựa chọn thực phẩm tươi sạch:
- Với rau quả: Chọn các lợi rau, quả tươi, không bị dập nát, không có mùi lạ
- Với thịt: phải qua kiểm dịch thú y và đạt tiêu chuẩn thịt tươi.
- Với cá, thủy hải sản: phải còn tươi, giữ nguyên màu sắc bình thường, không có dấu hiệu ươn, hôi.
- Các thực phẩm đã chế biến: phải được đóng hộp hoặc đóng gói đảm bảo, phải có nhãn hàng hóa ghi đầy đủ nội dung như tên sản phẩm, trọng lượng, các thành phần chính, cách bảo quản, sử dụng, nơi sản xuất, chế biến; có số đăng ký sản xuất và thời hạn sử dụng. Với đồ hộp không chọn loại hộp bị bóp méo, phồng hay gỉ.
- Không sử dụng thực phẩm khô đã bị mốc.
- Không sử dụng các loại thực phẩm lạ (cá lạ, rau lạ, quả hoặc nấm lạ ) chưa biết rõ nguồn gốc.
- Không sử dụng các phẩm màu, đường hóa học không nằm trong danh mục Bộ Y tế cho phép.
Tài liệu tham khảo: trang web HoaTiêu.vn